Giỏ hàng
0
100% bảo vệ người mua hàng
Thanh toán khi nhận hàng
Bí quyết làm đẹp
Dầu cá Omega 3 là gì? Tác dụng của Omega 3

Dầu cá Omega 3 là gì? Tác dụng của Omega 3

29-06-2017 | Lượt xem: 2917

Dầu cá Omega 3 là gì? và có công dụng thần thánh gì mà nhiều người nhắc đến và sử dụng nhiều đến vậy?
Hôm nay cùng Dịch Vụ Hạnh Phúc tìm hiểu về Dầu cá Omega 3 Là gì?

 Dầu cá Omega 3 là gì? Tác dụng của Omega 3
 
Dầu cá là loại dầu có nguồn gốc từ các mô của những con cá chứa dầu như cá hồi, cá thu, cá mòi, cá ngừ.... Chất lỏng lấy từ các loại cá này ở nước ta quen gọi là dầu gan cá hay dầu cá. Vậy Dầu cá Omega 3 là gì?Dầu cá có chứa các axit béo omega-3 axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA) mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
 
Dầu cá Omega 3 là gì?
Dầu cá Omega 3 là gì?

Omega-3 tồn tại 2 loại: chuỗi dài và chuỗi ngắn. Axit béo omega-3 không bão hòa  bao gồm axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA). DHA là axit béo không no chuỗi dài có 22 carbon và chứa 6 nối đôi, còn EPA là axit béo không no chuỗi dài có 20 carbon và chứa 5 nối đôi. Hai loại DHA, EPA được gọi là Omega-3 chuỗi dài. Thuộc nhóm Omega-3 còn lại axit béo Alpha-Linolenic acid (ALA), có nhiều trong các loại dầu thực vật, gọi là Omega-3 chuỗi ngắn. ALA mặc dù cũng có lợi ích cho sức khỏe, nhưng lợi ích có được của ALA là do chuyển hóa từ ALA thành DHA khi vào trong cơ thể cho nên phải sử dụng rất nhiều ALA để có cùng tác dụng cho cơ thể giống như lượng nhỏ DHA.

TÁC DỤNG CỦA OMEGA 3 VỚI SỨC KHỎE

Trong cơ thể, EPA được xem là axit béo thiết yếu sẽ chuyển hóa thành các chất sinh học quan trọng như Prostaglandin, Leucotrien. Còn DHA là nguyên liệu thiết yếu để hình thành lên tế bào não, màng tế bào thần kinh và tới 93% tế bào võng mạc.

Não người được cấu tạo bởi trên 60% là acid béo, trong số đó DHA chiếm một số lượng khá lớn. DHA là nguyên liệu thiết yếu để hình thành lên tế bào não, màng tế bào thần kinh và tới 93% tế bào võng mạc.Còn EPA, trong cơ thể nó được xem là acid béo thiết yếu để chuyển hóa thành các chất sinh học quan trọng như prostaglandin, leucotrien.

Công dụng của dầu cá Omega 3?
Công dụng của dầu cá Omega 3?

Câu trả lời là: rất nhiều. Đã có khá nhiều công trình nghiên cứu công dụng của nhóm acid béo omega-3 đặc biệt là DHA đối với sức khỏe con người.

1. Tác dụng của omega 3  với não:

Thành phần của não là chất béo, trong đó DHA chiếm khoảng 1/4 lượng chất béo này. Do đó mà não cần một lượng acid béo omega-3 (nhất là DHA) để phát triển và duy trì hoạt động. Người ta còn thấy rằng DHA kìm hãm sự lão hóa não, ngăn ngừa sự suy giảm trí nhớ.

2. Tác dụng của omega 3 với tim mạch:

Nhiều công trình nghiên cứu chứng tỏ DHA làm giảm lượng triglycerid máu, giảm loạn nhịp tim, giảm tỷ lệ bệnh động mạch vành, giảm chứng nhồi máu cơ tim. Nhưng nhóm acid béo omega-3 không có tác dụng rõ rệt đối với bệnh cholesterol trong máu cao đơn thuần và rối loạn mỡ máu do yếu tố di truyền.

3. Tác dụng của omega 3 với làn da:

Nhóm acid béo omega-3 có vai trò quan trọng trong cấu trúc da và đặc biệt là tầng sừng, vì chúng ngăn ngừa hiện tượng mất nước giữa các lớp da, do đó giúp da mềm mại tươi trẻ.

4. Tác dụng của omega 3 với trẻ em:

 Tham gia vào việc cấu trúc nên màng tế bào, vào lớp kép của phospholipid, ảnh hưởng đến tính thấm và độ dẻo của màng tế bào.
 Omega-3 là thành phần quan trọng của mô thần kinh. DNA đặc biệt quan trọng ở hệ thần kinh và ở võng mạc, là thành phần cấu trúc của màng nơron.
 Omega3 còn tham gia vào cơ chế cầm máu và vào phản ứng viêm, nó có ảnh hưởng tới phản ứng hệ miễn dịch
 Giúp cho sự vận chuyển các chất dinh dưỡng hòa tan trong chất béo ngang qua màng tế bào cũng như trong máu
 Sản sinh năng lượng, duy trì thân nhiệt ổn định
 Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy những trẻ được bổ sung DHA đạt được các điểm nhận thức cao hơn, ít mắc phải các vấn đề về hành vi và cảm xúc, kỹ năng vận động cũng phát triển sớm hơn. Bởi vậy, hiện nay có nhiều loại sữa bột có bổ sung DHA.

Ngoài ra, nhóm acid béo omega-3 còn cần thiết cho phát triển hoàn thiện chức năng nhìn của mắt, giảm nguy cơ đái tháo đường, giảm mức độ nặng và số cơn hen phế quản, giảm triệu chứng viêm khớp dạng thấp, chống trầm cảm...

 
Dầu cá Omega 3 là gì? Công dụng của dầu cá Omega 3?